เลวานดอฟสกี้

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ชูมือหนุน ทีมชาติไม่เตะคัดบอลโลกกับรัสเซีย

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ของบาเยิร์น มิวนิค ออกมาสนับสนุนสมาคมฟุตบอลของบ้านเกิด ในการเลือกที่จะไม่ยอมเล่นเกมคัดบอลโลก 2022 กับรัสเซีย เพื่อแสดงออกถึงการไม่ยอมรับปฏิบัติการบุกโจมตียูเครนของกองกำลังทหารรัสเซียในสองวันที่ผ่านมา

เลวานดอฟสกี้

เลวานดอฟสกี้ บอกนึกไม่ออกว่าจะเล่นด้วยอารมณ์ไหน ไม่แข่งก็ดีแล้ว

สมาคมฟุตบอลของโปแลนด์เพิ่งจะประกาศว่าพวกเขาจะงดส่งทีมลงเล่นเกมรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาต้าร์กับรัสเซียในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ แม้จะเป็นเกมเพลย์ออฟเพื่อหาทีมผ่านเข้าไปลุ้นเล่นรอบไฟนัลกับผู้ชนะระหว่างสวีเดนหรือสาธารณรัฐเช็กต่อไปก็ตาม

บาเยิร์น มิวนิค

ซึ่งเรื่องนี้ทาง เลวานดอฟสกี้ กองหน้าตัวเก่งของทีมก็ออกมาสนับสนุนด้วย เลวานดอฟสกี้ ที่ประกาศออกสื่อในวันเสาร์ว่าเขาเห็นด้วยเต็มที่สำหรับการตัดสินใจของทีมฟุตบอลบ้านเกิด แม้จะเป็นการตัดสิทธิ์ตัวเองออกจากโอกาสลุ้นเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ตะวันออกกลาง “เราจะไม่พูดอะไรกันอีก นี่เป็นเวลาในการแสดงออกแล้ว เนื่องจากการรุกรานของรัสเซียที่มีต่อยูเครน ทีมชาติโปแลนด์ของเราจะไม่ขอเล่นเกมเพลย์ออฟกับพวกเขา”

แมนเชสเตอร์

เซซารี่ คูเลสซ์ ประธานสมาคมฟุตบอลของโปแลนด์ได้บอกในทวิตเตอร์ถึงเรื่องนี้เลวานดอฟสกี้ ในฐานะกัปตันทีมชาติโปแลนด์ออกมาขานรับเรื่องนี้ และตอบกลับทันทีว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและสมควร”มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้วครับ เราไม่สามารถนึกภาพออกหรอกว่าเราจะเล่นแมทช์นั้นยังไง กับทีมชาติรัสเซีย ในเวลาที่เหตุการณ์ด้านกองทัพของพวกเขายังคงบุกเข้าไปในยูเครนแบบนี้ นักเตะรัสเซียนและแฟนบอลของพวกเขาอาจจะไม่ต้องรับผิดชอบมีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ก็จริง แต่เราไม่สามารถรับรองได้ว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย”

ทำนายผลบอล

เลวานดอฟสกี้ ให้ความเห็นผลจากการบุกรุกด้วยกำลังทหารจากทางรัสเซียต่อยูเครน จนเกิดกระแสต่อต้านไปทั่วโลก โดยเฉพาะกับประชาคมยุโรป ทำให้ผู้บริหารระดับสูงของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ประกาศถึงสมาพันธ์กีฬาทุกชนิดที่มีแผนว่าจะจัดการแข่งขันในรัสเซียและเบลารุสต้องยกเลิกไปก่อน เกมนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกก็ย้ายมาจัดที่ฝรั่งเศส และเกมฟอร์มูล่า วัน รายการรัสเซี่ยน กรังด์ปรีซ์ ก็จะถูกยกเลิกด้วยเลวานดอฟสกี้ กับทีมชาติโปแลนด์เพิ่งผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียมาแล้ว แต่ทีมก็ทำได้แค่เล่นรอบแบ่งกลุ่มเท่านั้น ขณะเดียวกันเคยมีนักเตะนามสกุล เลวานดอฟสกี้ ที่ติดทีมชาติโปแลนด์ชุดบอลโลก 2006 ที่เยอรมันที่ชื่อ มาริอุสซ์แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องเป็นญาติกับกัปตันทีมโปแลนด์คนปัจจุบันแต่อย่างใด

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวฟุตบอลกีฬาเด่นเย็นนี้ ผลบอลออนไลน์ ไม่ว่าจะบอลพรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา แชมเปี้ยนส์ลีก โปรแกรมถ่ายทอดสดยูฟ่า ยูโรป้า ลีก บอลไทย เช็คผลบอล โปรแกรมการแข่งขันบอลทั้งไทยและต่างประเทศ วิเคราะห์บอลคู่เด็ดจากูรูดัง รวมรวบให้คุณทั้งหมดในเว็บเดียว

พรีเมียร์ลีก Previous post สงคราม รัสเซีย-ยูเครน กระเทือนถึง พรีเมียร์ลีก มีกระแสเรียกร้องแบนเจ้าของทีมเชลซี
แมนฯ ยูไนเต็ด Next post แมนฯ ยูไนเต็ด สนดึง “อกานยี่” จาก ดอร์ทมุนด์ เสริมทัพซัมเมอร์นี้