พรีเมียร์ลีก

สงคราม รัสเซีย-ยูเครน กระเทือนถึง พรีเมียร์ลีก มีกระแสเรียกร้องแบนเจ้าของทีมเชลซี

สำหรับประชาชนคนทั่วไปที่จะเป็นแฟนหรือไม่ใช่แฟนบอลหรือไม่ก็ตามก็น่าจะทราบข่าวกันดีว่าในช่วง 2 วันนี้ข่าวที่ใหญ่ที่สุดในโลกคงหนีไม่พ้นกรณีประเทศรัสเซียเปิดฉากทำสงครามแบบเต็มรูปแบบเข้าโจมตีประเทศยูเครนอดีตหนึ่งในประเทศของรัสเซียตั้งแต่สมัยยังเป็นสหภาพโซเวียต  และแม้ว่าสหภาพโซเวียตจะยุบลงจนยูเครนแยกเป็นประเทศเอกราชของตนเองแล้วก็ตามแต่ละเสียก็ยังมองว่าเป็นหนึ่งในประเทศอาณัติของตน  ซึ่งเรื่องตามข่าวก็มี 2 สาเหตุโดยสาเหตุแรกนั่นก็คือต้องการสนับสนุนพื้นที่บางส่วนในยูเครนให้เป็นเอกราชและส่วนหนึ่งก็เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศดังกล่าวเข้านาโต้ ซึ่งไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลถึงวงการฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ด้วย 

พรีเมียร์ลีก

ส.ส.อังกฤษ เรียกร้องแบบเจ้าของทีมเชลซีใน พรีเมียร์ลีก 

โดยในปัจจุบันตามข่าวที่มีออกมาได้บอกว่ารัสเซียได้ทำการบุกเข้าโจมตีและทำลายจุดยุทธศาสตร์ทางทหารที่สำคัญของประเทศยูเครนราบเป็นหน้ากอง  โดยเฉพาะระบบเรดาร์ป้องกันภัยและสนามบินทหารอากาศที่ถูกทำลายจนเครื่องบินรบของประเทศยูเครนไม่สามารถลงจอดได้และจำต้องบินไปขอลงจอดในประเทศอื่นแทน รวมทั้งได้ยกกำลังเข้าปิดล้อมรอบเมืองหลวงของยูเครนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รัสเซีย

ในขณะที่นานาชาติโดยเฉพาะชาติในยุโรปและนาโต้ก็ได้แต่เพียงส่งกำลังใจช่วยและออกมาตรการแบนหรือคว่ำบาตรประเทศรัสเซียเท่านั้น  เหตุผลส่วนหนึ่งก็เพราะประเทศยูเครนไม่ใช่สมาชิกของนาโต้และในอดีตก็เคยมีสัญญาระหว่างรัสเซียกับฝั่งนาโต้ว่าจะไม่รับประเทศยูเครนเข้าเป็นสมาชิก ส่วนประเทศในทวีปยุโรปทั้งหลายก็มีผลประโยชน์บางส่วนผูกติดกับประเทศรัสเซียทำให้ออกตัวมากไม่ได้ อย่างไรก็ตามไม่น่าเชื่อว่า หวยกลับมาออกที่ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษแทน โดยคนที่สวยนั่นก็คือ โรมัน อับราโมวิช นักธุรกิจชื่อดังชาวรัสเซียเจ้าของทีม สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี

เชลซี

ซึ่งมีข่าวออกมาว่า คริส ไบรอันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคแรงงานของประเทศอังกฤษซึ่งทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านอยู่ในปัจจุบัน  ได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศอังกฤษ ดำเนินนโยบายลงโทษแบนเจ้าของทีมคนนี้รวมทั้งรอคำสั่งยึดทรัพย์สินเป็นบ้านพักในประเทศอังกฤษของเขาที่มีมูลค่ามากถึง 152 ล้านปอนด์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการคว่ำบาตรและคัดค้านการกระทำที่ไม่ถูกต้องของรัสเซียในการบุกยูเครนในครั้งนี้ โดยไม่เข้าจะเป็นพลเมืองรัสเซียแต่ในขณะเดียวกันก็มีเชื้อสายอยู่อีกด้วยซึ่งในปี 2018 ก็เคยเกิดปัญหาขึ้นเนื่องจากวีซ่าในฐานะพลเมืองรัสเซียมีปัญหาอย่างไรก็ตามเจ้าตัวก็แก้ปัญหาโดยการขอวีซ่าใหม่ในฐานะประเทศอิสราเอลแทน อาจเพราะเขาเป็นนักธุรกิจชื่อดังในประเทศอังกฤษทำให้ตกเป็นเป้าการโจมตีดังกล่าวขึ้น 

สงคราม

ทั้งนี้สำหรับผู้เขียนมองว่าเมื่อมองจากข้อเท็จจริงแล้วเขาเองก็เป็นเพียงนักธุรกิจคนหนึ่งและเจ้าของทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเท่านั้น แบนเขาไปก็ไม่ส่งผลถึงอะไร แล้วไม่สามารถทำให้รัสเซียหยุดโจมตียูเครนได้อยู่ดีแถมจะว่าไปแล้วประเทศอังกฤษก็ไม่มีส่วนได้เสียโดยตรงอะไรจากกรณีนี้เลย  ควรจะหาวิธีที่ดีกว่านี้ในการเรียกร้องให้เกิดสันติภาพขึ้นจะดีกว่านะ 

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวฟุตบอล กีฬาเด่นเย็นนี้ ผลบอลออนไลน์ ไม่ว่าจะบอลพรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา แชมเปี้ยนส์ลีก โปรแกรมถ่ายทอดสดยูฟ่า ยูโรป้า ลีก บอลไทย เช็คผลบอล โปรแกรมการแข่งขันบอลทั้งไทยและต่างประเทศ วิเคราะห์บอลคู่เด็ดจากูรูดัง รวมรวบให้คุณทั้งหมดในเว็บเดียว

สุดยอดดาวยิง Previous post สุดยอดดาวยิง ที่ทำประตูได้เกิน 500 ประตู ในการค้าแข้งซึ่งปัจจุบันยังคงสามารถทำสถิติเพิ่มได้
เลวานดอฟสกี้ Next post โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ชูมือหนุน ทีมชาติไม่เตะคัดบอลโลกกับรัสเซีย