ฟุตบอลโลก

ประเด็นร้อนมาแล้ว ! สำหรับ ฟุตบอลโลก กับควันหลงแมตช์พลิกโลก ญี่ปุ่น VS สเปน

ตัดสินกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ ฟุตบอลโลก กลุ่มที่เรียกกันว่า กรุ๊บ ออฟ เดธ ที่ว่ากันว่า พลาดกันเพียงนัดเดียวก็ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้าน เพราะเป็นกลุ่มที่รวมเอาแชมป์เก่าเข้ามาถึง 2 ทีม คือเยอรมัน และสเปน และพ่วงด้วยทีมเกรดเอจากเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น และทีมที่เป็นตัวสอดแทรกของกลุ่มอย่างคอสตาริกา สายนี้นับได้ว่าทำท่าจะเป็นงูกินหางและตัดสินกันจนถึงนัดสุดท้ายอย่างแท้จริง ซึ่งก็มีเซอร์ไพรส์กันตั้งแต่นัดแรก สำหรับเกมกลุ่ม E ที่มองกันว่า สเปนและเยอรมันนั้น จะได้ไปต่อแบบง่ายๆ แล้วแต่ใครเข้าเข้าที่ 1 หรือ 2 เท่านั้นเอง แต่เอาเข้าจริงๆ นักเตะญี่ปุ่นนั้น สามารถคว่ำเยอรมันได้ชนิดแฟนบอลเมืองเบียร์เซ็งกันทั้งประเทศ และอีกคู่หนึ่งนั้นก็ไม่มีปัญหาใดๆสำหรับแชมป์เก่าอีกทีมที่ยำคอสตาริกาไป 7 ลูกด้วยกัน

ฟุตบอลโลก แชมป์โลกที่กลับบ้านเก่าไว

ฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกหนนี้ ก็ต้องว่ากันว่ามีช็อคโลกกันตั้งแต่นัดแรกหลายคู่ ซึ่งทีมเศรษฐีน้ำมันก็ทำให้เห็นมาแล้ว ด้วยการจัดการเชือดฟ้าขาวอาร์เจนติน่าไป 2-1 จนต้องกระเสือกกระสนกันถึงนัดสุดท้าย แต่ก็ยังมีดีพอที่จะผ่านเข้ารอบสองไปได้ด้วยการเอาชนะอีกสองทีมที่เหลือในรอบแรก แต่สำหรับกลุ่ม E นั้น สถานการณ์ก็ดูสดใสเหลือเกินสำหรับญี่ปุ่นในนัดที่สอง กับคอสตาริกาที่มองกันว่าน่าจะเป็นทีมบ๊วยของกลุ่มและถูกทีมชาติสเปนจัดไปถึง 7 ลูกในนัดแรก

ฟุตบอลโลก 2022

แต่สถานการณ์กลับไม่เป็นดังที่หวังเมื่อทีมชาติญี่ปุ่นบุกทีมจากแดนอเมริกากลางจนเจียนอยู่เจียนไปหลายครั้ง แต่ดันมาโดนลูกสวนแบบตูมเดียวหาย แพ้ไปแบบน่าเขกกะโหลก 1-0 ในขณะที่ทีชาติสเปนนั้น กอดคอเสมอกับทีมชาติอินทรีเหล็กไป 0-0 ทำให้ยังไม่มีทีมไหนเข้ารอบแบบเต็มร้อย ต้องมาวัดกันในนัดสุดท้าย

ก่อนนัดสุดท้ายนั้น บรรดากูรูด้านฟุตบอลต่างก็มองกันว่า ไม่น่าจะรอดสำหรับญี่ปุ่นเนื่องจากได้ทิ้งโอกาสทองในการเข้ารอบตั้งแต่นัดที่สองเข้าไปแล้ว ซึ่งสถานการณ์ถ้าเป็นแบบนี้ ก็ไม่ต้องไปอ่านถึงอีกคู่หนึ่ง เพราะหลังจนครึ่งแรกคอสตาริกา จัดงานให้อินทรีเหล็กอีกแล้วโดยการออกนำไป 1-0 ในครึ่งแรก รวมทั้งญี่ปุ่นเองก็ตามสเปนอยู่ 1-0 เช่นเดียวกัน และยังสามารถที่จะเข้าร่วมสนุกไปกับ ยูฟ่าสล็อต777 ที่เป็นรูปแบบการเดินเกมที่น่าสนใจ

ศึกฟุตบอลโลก

แต่ในต้นครึ่งหลังนั้น ญี่ปุ่นก็จัดการเอาคืนและแซงไป 2 ประตูรวดอย่างหน้าตาเฉย ซึ่งทำให้ทีมชาติสเปนต้องปาดเหงื่อทันที เพราะถ้าผลเป็นแบบนี้ ตกรอบแน่นอนสำหรับกระทิงดุ แต่ก็ยังเคราะห์ดีสำหรับทีมเยอรมันที่ยังกลับมายิงแซงได้ในช่วงท้ายเกมไป 4-2 ซึ่งก็ทำให้ผลสรุปออกมาแบบที่เราเห็นกันคือ ในรอบสอง ญี่ปุ่นจะไปชนกับตราหมากรุก โครเอเชีย และสเปนจะต้องไปชนกับมอร็อคโค

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วม เว็บข่าวกีฬาฟุตบอล ที่ได้มีการอัพเดตข่าวสารวงการกีฬาลูกหนังตลอดเวลา

ทีมชาติอุรุกวัย Previous post สไตล์ ทีมชาติอุรุกวัย กับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022
สวิส Next post เกมเดือด 11 ใบเหลือง! สวิส ปิดจ๊อบปราบเซอร์เบีย 3-2 ลิ่วรอบ 16 ทีม