ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

หลังปี 2000 มาดูกันว่าทีมฟุตบอลจาก อังกฤษ ทีมไหน ที่ได้เข้าชิงชนะเลิศในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก มากที่สุด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทีมฟุตบอลจากประเทศอังกฤษล้วนแล้วแต่เป็นทีมที่มีคุณภาพ โดยการันตีได้จากการที่พวกเขานั้นประสบความสำเร็จในการมีทีมฟุตบอลในลีกสูงสุดอย่างพรีเมียร์ลีก ได้เข้าไปแข่งขันในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งถือได้ว่าเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด กับการชิงแชมป์ฟุตบอลสโมสรในระดับยุโรป ซึ่งนำเอาทีมฟุตบอลจากทุกลีกทั่วยุโรปมาแข่งขัน ซึ่งทีมจากอังกฤษประสบความสำเร็จในการเข้าไปสู่รอบสุดท้ายแทบจะทุกปี และ จะต้องมีทีมจากอังกฤษผ่านเข้าไปเล่นในรอบลึกๆได้ซะเป็นส่วนใหญ่ หากเทียบจากประเทศอื่น และวันนี้เราก็จะมาดูว่าทีมฟุตบอลจากอังกฤษทีมไหนบ้างที่สามารถเข้าไปชิงชนะเลิศในรายการยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้มากที่สุด 

หลังปี 2000 เป็นต้นมาทีมดังจากอังกฤษที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ได้มากที่สุด 

                สเปอร์ส เข้าชิงในรายการนี้ทั้งหมด 1 ครั้ง โดย ที่มันเกิดขึ้นเมื่อ ปี 2019 และแถมยังเป็นการเข้าชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกกับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมจากอังกฤษเช่นเดียวกัน ซึ่งในการเข้าชิงครั้งเดียวของพวกเขาในครั้งนั้น กลับไม่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์มาครอง โดยเป็นการแพ้ให้กับ ลิเวอร์พูล ไปด้วยสกอร์ 0 – 2 ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง 

                อาร์เซนอล ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จเป็นขาประจำใน ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มายาวนาน ก่อนที่ในช่วงหลังๆจะเริ่มฟอร์มแย่ และไม่ค่อยผ่านเข้าไปเล่นในรายการนี้มานานหลายปี พวกเขาเคยเข้าไปชิงชนะเลิศเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งก็เกิดขึ้นในปี 2006 โดยได้เข้าไปชิงกับทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา โดย ที่ อาร์เซนอล แพ้ไปด้วยสกอร์ 1 –  2 

                เชลซี พวกเขาประสบความสำเร็จในการเข้าไปชิงชนะเลิศรายการนี้ได้ ทั้งหมด 3 ครั้ง และคว้าแชมป์มาครองได้ 2 ครั้ง เรียกได้ว่าเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมเลยทีเดียว โดยครั้งที่พลาดไปคือครั้งแรก โดยพวกเขาเข้าไปชิงใน ปี 2008 แต่ก็พลาดท่าพ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมจากอังกฤษเช่นเดียวกัน 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีก 1 สโมสรยักษ์ใหญ่ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษพวกเขาสามารถเข้าชิงในรายการนี้ 3 ครั้ง โดยประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาครองได้ 1 ครั้ง ด้วยกัน โดยเคยคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ในฤดูกาล 2007/08 

ลิเวอร์พูล เข้าชิงไปทั้งหมด 4 ครั้ง โดยพวกเขานั้นประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 2 ครั้งซึ่งก็คือในปี 2005  และในปี 2019   

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวฟุตบอลกีฬาเด่นเย็นนี้ ผลบอลออนไลน์ ไม่ว่าจะบอลพรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา แชมเปี้ยนส์ลีก โปรแกรมถ่ายทอดสดยูฟ่า ยูโรป้า ลีก บอลไทย เช็คผลบอล โปรแกรมการแข่งขันบอลทั้งไทยและต่างประเทศ วิเคราะห์บอลคู่เด็ดจากูรูดัง รวมรวบให้คุณทั้งหมดในเว็บเดียว

โธมัส ทูเคิ่ล Previous post โธมัส ทูเคิ่ล บอกปัดเขาไม่ได้อยากย้ายไปอยู่ผีแดงแต่อย่างใด
ผีแดง Next post ไม่ใช่ทุกคนจะสนับสนุน เทนฮาก พร้อมบอก โปเซตติโน่ เหมาะสมคุม ผีแดง มากกว่า