เชลซี

เชลซี อาจโดนตัดแต้มแถมสปอนเซอร์เตรียมชิ่ง

เชลซี ยังคงต้องก้มหน้ารับชะตากรรมอย่างหนักหนาสาหัสอาจถึงขั้นโดนตัดแต้มกันเลยทีเดียว  โดยสิงห์บลูมีแววโดนตัด 9 แต้มหากทางสโมสรถูกเข้าควบคุมกิจการ  หลังจากที่เจ้าของสโมสรอย่างโรมัน อบราโมวิช เจ้าสัวชาวรัสเซีย โดนรัฐบาลผู้ดีจับแช่แข็งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  จากข้อหาที่ไม่สนิทสนมกับประธานาธิบดีหมีขาวอย่างวลาดิเมียร์ ปูตินที่สั่งให้กองทัพบุกเข้าไปรุกรานยูเครนอยู่ในตอนนี้  รวมทั้งบรรดาสปอนเซอร์ต่าง ๆ ก็จ้องที่จะตัดสัมพันธ์อีกด้วย

เชลซี

ราหูอม เชลซี เต็มใบจนอาจโดนตัดแต้มเลยทีเดียว

งานนี้นอกจาก เชลซี จะกำลังโดนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเท่านั้นมันยังไม่หนำใจ เมื่อโดนราหูอมเข้าไปเต็มใบจนทำให้สิงห์บลูต้องก้มหน้ารับกรรมไปตามระเบียบ  โดยล่าสุดอาจโดนสั่งตัด 9 แต้มหากโดนเข้าไปควบคุมกิจการสโมสร  หลังจากที่เจ้าของอย่างโรมัน อบราโมวิชโดนมาตรการคว่ำบาตรจากรัฐบาลอังกฤษไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บอล

อบราโมวิช และ เชลซี ต้องร่วมประสบเคราะห์ซ้ำกรรมซัดอย่างหนัก  หลังจากโดนรัฐบาลเมืองผู้ดีสั่งอายัดทรัพย์สิน รวมไปถึงห้ามทำธุรกรรมทางการเงินทุกประเภท ตลอดไปจนถึงไม่อนุญาตให้เหยียบบนแผ่นดินสหราชอาณาจักรอีกต่างหาก ขณะที่การที่จะขายกิจการ เชลซี นั้นมันเหลือเพียงทางเลือกเดียวเท่านั้นนั่นก็คือขายได้แต่ตังค์ต้องไม่ตกถึงมือเสี่ยหมีแม้แต่เพียงบาทเดียว  และต้องดำเนินการอย่างโปร่งใสด้วยการเปิดไฟเขียวให้รัฐบาลอังกฤษเข้าไปตรวจสอบเส้นทางการเงินในการขายกิจการสิงโตน้ำเงินครามอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

รัสเซีย

แม้ว่าทางรัฐบาลเมืองผู้ดียังไม่ได้สั่งแบน เชลซี ออกจากวงการลูกหนังให้ฟาดแข้งได้ตามปกติก็ตาม  แต่นั่นมันก็ยังสุดรันทดอยู่ดีจากการที่ตอนนี้ห้ามซื้อขายแข้ง  รวมไปถึงต่อสัญญาใด ๆ ก็ตาม  แถมแฟนบอลยังได้รับผลกระทบจากการถูกสั่งห้ามขายตั๋วการแข่งขันทันที 

พรีเมียร์ลีก

ซึ่งจะมีเพียงแค่แฟนสิงห์บลูพันธ์แท้ที่มีตั๋วปีเท่านั้นที่สามารถเข้าไปเชียร์ได้ในสแตมฟอร์ด บริดจ์ ล่าสุดสถานการณ์ยิ่งย่ำแย่ลงไปกว่าเดิมอีก  โดย เชลซี มีโอกาสโดนตัดมากถึง 9 แต้มเลยทีเดียว หากโดนเข้าควบคุมกิจการ  หลังจากก่อนหน้านี้เคยมีกรณีนี้มาแล้วให้เห็นไม่น้อย  หลังจากที่สโมสรใดก็ตามที่ไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สินของตนเองได้จนต้องยอมยกธงขาวให้เข้าควบคุมกิจการ

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวฟุตบอลกีฬาเด่นเย็นนี้ ผลบอลออนไลน์ ไม่ว่าจะบอลพรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา แชมเปี้ยนส์ลีก โปรแกรมถ่ายทอดสดยูฟ่า ยูโรป้า ลีก บอลไทย เช็คผลบอล โปรแกรมการแข่งขันบอลทั้งไทยและต่างประเทศ วิเคราะห์บอลคู่เด็ดจากูรูดัง รวมรวบให้คุณทั้งหมดในเว็บเดียว

นักฟุตบอล Previous post นักฟุตบอล ที่เคยคว้าแชมป์ รายการใหญ่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ แชมป์กับทีมชาติในศึก ยูโร ในปีเดียวกัน
อาร์เซน่อล Next post ซ้อมยังขนาดนี้! ลากาแซตต์โพสต์ภาพรอยแผลแหวะหลังลงซ้อมให้ “อาร์เซน่อล”